Khi nhắc đến Tây Nguyên, nhiều người cả trong nước và ngoài nước đều biết về Đắk Lắk nói chung và Thành Phố Buôn Mê Thuột nói riêng chính là vùng Trung Tâm Kinh Tế lớn nhất Tây Nguyên với thế mạnh về Nông Nghiệp, Công Nghiệp và Du Lịch. 

Đặc biệt, xuất khẩu Cafe nơi đây hiện đứng thứ 2 trên thế giới và thị trường bất động sản cũng theo đó và có nhiều triển vọng phát triển. Hôm nay, Bảo Lộc Real sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn qua phần Giới Thiệu Về Đắk Lắk – Trung Tâm Kinh Tế Giữa Lòng Tây Nguyên Thơ Mộng

thành phố buôn mê thuột

TIỀM NĂNG VỀ THỊ TRƯỜNG

Đầu tư giao thông, tiện ích, hạ tầng… sẽ là nền tảng vững chắc để phát triển bất động sản. Đi theo định hướng đó, những năm gần đây, Đăk Lăk đã luôn không ngừng đầu tư và mở rộng.

Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk đang phát triển trên diện rộng, phấn đấu đến năm 2045 trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Các cơ sở hạ tầng đang được triển khai đầu tư đồng bộ. Địa phương nâng cấp, mở rộng các nút giao thông lớn, các đoạn qua đô thị, QL26, QL27, QL29 từ Buôn Ma Thuột đi Nha Trang, Đà Lạt, Phú Yên, đảm bảo kết nối giao thông vùng.

Các tuyến cao tốc Buôn Ma Thuột đi Nha Trang, Lâm Đồng; đường Vành Đai 2, đường sắt Buôn Ma Thuột - Tuy Hòa... đang được khẩn trương triển khai. Cảng hàng không Buôn Ma Thuột sẽ được nâng cấp thành cảng hàng không quốc tế nối liền các tỉnh, thành trên cả nước.

Khu vực lân cận dọc huyết mạch Bắc Nam QL14 như Đạt Lý, Cuor Đăng, Buôn Hồ, Ea Hleo, Krông Năng cũng được lựa chọn đầu tư. Khu vực Cư Bur, Ea Kao, Hòa Thắng, Hòa Xuân cũng đã dần hình thành những khu dân cư.

Sở hữu nhiều ưu thế như phát triển cơ sở hạ tầng, vị trí địa lý, khí hậu, đặc thù an ninh, chính trị, kinh tế, nhiều dự án đã hoàn thiện khung pháp lý, mở ra tiềm năng của thị trường bất động sản Đắk Lắk.

Tuy nhiên, thị trường càng sôi động thường kéo theo hiện trạng "sốt đất ảo" khiến nhiều nhà đầu tư không khỏi lo lắng. Vì vậy nhận diện và phòng tránh rủi ro trong đầu tư bất động sản nói chung, bất động sản Đắk Lắk nói riêng là điều tiên quyết cần quan tâm.

THỊ TRƯỜNG SÔI ĐỘNG VÀO QUÝ 1 2023

Thị trường bất động sản tại tỉnh Đắk Lắk tạm lắng sau Tết Nguyên đán và được dự báo sẽ nhộn nhịp, sôi động trở lại vào tháng 3/2022. Một số địa bàn vùng ven thành phố Buôn Ma Thuột như các xã Hòa Xuân, Hòa Khánh, phường Khánh Xuân, thị trường bất động sản đang sôi động song sức nóng chưa bằng thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Bạn Thiều Đức Vũ, sinh năm 1996, quê quán tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Vũ đã đến Đắk Lắk và hoạt động trong lĩnh vực bất động sản từ 3 năm nay. Những tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022, nhà nhà làm bất động sản, có những người bán lướt lãi 100 triệu đồng trong vài ngày. Thị trường sôi động, có những khách ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai mua nhanh, không cần xem đất nên công việc của Vũ thuận lợi hơn. Vũ dự đoán, nếu không có sự kiểm soát chặt chẽ, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục nóng trở lại vì nhu cầu mua đất vẫn cao.

Dự đoán thị trường trong thời gian tới, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản tỉnh Đắk Lắk Huỳnh Kiều cho rằng, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh tiếp tục tiến triển đều. Nguyên nhân vì tỉnh đã bình ổn được dịch COVID-19, dòng tiền đang tiếp tục chảy vào thị trường. Tỉnh đẩy mạnh giải ngân đầu tư công nên kéo theo sự phát triển về cơ sở hạ tầng, tạo thuận lợi cho giá bất động sản tăng. Hơn nữa, chứng khoán và vàng đang là kênh đầu tư nhiều rủi ro, do đó nhà đầu tư sẽ lựa chọn đầu tư bất động sản. Đắk Lắk có quỹ đất rộng, giá tương đối rẻ so với nhiều tỉnh như Lâm Đồng, Đồng Nai nên được nhà đầu tư lựa chọn.